Giới thiệu chuyên mục Điều Trị Bệnh Trĩ của phòng khám Y Tâm Đường

1
723

Do thông tin điều trị bệnh trĩ bằng Đông y không được phổ biến rộng rãi nên đa phần bệnh nhân điều trị bằng Tây y không hiệu quả mới tìm đến Đông y. Phòng khám y Tâm Đường chúng tôi lập ra chuyên mục này để bạn đọc biết nhiều hơn về những ưu điểm của Đông y trong điều trị bệnh trĩ, một phương pháp hiệu quả rất cao, lành tính, nhanh chóng và không cần phẫu thuật.

Thừa kế truyền thống gia đình…

      Đối với tôi, gia đình không chỉ là niềm tự hào mà còn là trách nhiệm phải gánh vác và kế thừa sao cho xứng đáng. Cha và mẹ tôi đều là những thầy thuốc có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề khám chữa bệnh bằng Đông y, đã chữa trị cho hàng nghìn người bệnh, giúp họ vượt qua những nỗi đau cả về thể chất lẫn tinh thần.

Sinh ra tại vùng đất Mỹ Đức thuộc Hà Tây cũ. Tôi nhớ như in những ngày tuổi thơ khó nhọc khi gia đình vào Nam lập nghiệp, cha mẹ đi làm từ sáng sớm đến tối mới về. Vào mỗi buổi tối, anh chị em tôi lại quây vào mâm tròn để giúp bố mẹ vê từng viên thuốc tễ, đóng gói để điều trị cho bệnh nhân. Rồi những câu chuyện về điều trị và phục hồi của bệnh nhân, sự biết ơn của họ dành cho cha mẹ mình khi đã chữa dứt căn bệnh nan y, đã hình thành niềm đam mê với Đông y trong tâm trí tôi. Hành trang tôi luôn mang theo bên mình là lời dạy của cha: “Bệnh nhân là thầy của thầy thuốc, không có bệnh nan y sẽ không có thầy thuốc giỏi” và lời căn dặn của mẹ: “Thầy thuốc giỏi phải biết khiêm tốn và có tâm với nghề”. Tôi hiểu rằng có tâm với nghề mới có thể yêu thương, gần gũi với người bệnh, cùng họ vượt qua cơn đau bệnh. Từ đó tay nghề được nâng cao và có thêm nhiều kinh nghiệm chữa trị.

Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường đang khám bệnh cho bệnh nhân

Tiếp thu tinh hoa từ y học cổ truyền phương Đông

      Tôi biết rằng mình may mắn. May mắn bởi được sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống làm nghề y dược cổ truyền. May mắn khi có cơ hội được tiếp thu tinh hoa của y học phương đông qua quãng thời gian học tập 6 năm tại Trung Quốc. Đó là đất nước có nền y học cổ truyền lớn mạnh bật nhất thế giới. Những năm tháng du học, tôi không ngừng học tập, tiếp thu, rèn luyện, học hỏi kinh nghiệm lâm sàng từ thầy cô để làm giàu thêm cho hành trang kiến thức của bản thân, nâng cao y thuật trong chữa bệnh cứu người.

Tốt nghiệp khoa Đông Tây y kết hợp tại Đại học Trung y Quảng Tây Trung Quốc, tôi trở về nước, thực tập và làm việc 1 năm tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương – Hà Nội, rồi làm việc 2 năm tại bệnh viện YHCT Bảo Long – Hà Nội.

Kiến thức y khoa vô cùng rộng lớn, tôi nghĩ tuổi trẻ cần trao dồi nhiều hơn kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn. Năm 2015-2017, tôi đã dự thi, trúng tuyển và tốt nghiệp lớp Bác sĩ Chuyên khoa I Y học cổ truyền, là chương trình đào tạo sau Đại Học kéo dài 2 năm của Học viên Quân y.

Hiện nay, tôi là phó giám đốc phụ trách việc bào chế và sản xuất thuốc của công ty Đông Nam Dược Bảo Long TP.HCM, đồng thời làm việc khám chữa bệnh tại phòng khám Đông y Y Tâm Đường.

Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường trong chương trình “Nhịp sống 365” trên kênh SCTV4

Y Tâm Đường – Tâm huyết của tôi

      Thành lập phòng khám Y Tâm Đường cũng chính là phương châm để tôi phấn đấu hơn trên con đường y nghiệp. Tuổi trẻ nhiều nhiệt huyết tôi mong muốn sẽ phát huy được kinh nghiệm truyền thống của gia đình để mang lại nhiều hơn những liệu pháp, bài thuốc chữa bệnh hiệu quả cao.

Khắc ghi lời dạy của y tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, tôi và các bác sĩ, lương y, kĩ thuật viên tại Y Tâm Đường luôn tự dặn mình phải luôn hết lòng với người bệnh, phải giữ được cái tâm thật sáng, thật ấm để tay nghề không ngừng nâng cao.

Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường khám bệnh cho bệnh nhân các nước

Bác sĩ Đông y Nguyễn Hữu Trường

 

CHIA SẺ