Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không – Cách làm đơn giản hiệu quả nhanh

0
264

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không là một trong những phương thức được dân gian lưu truyền đến ngày nay bởi tính hiệu quả và đơn giản của nó. Tinh dầu trong lá trầu không có khả năng chống viêm, sát trùng vết thương khá tốt.

chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không
Lá trầu có tác dụng kháng viêm, chữa thương rất tốt

Bệnh trĩ không gây nguy hiểm nhưng sẽ khiến bạn đau rát và khó chịu kéo dài, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Vì thế nhiều người đã cố gắng tìm cách chữa chứng bệnh khó nói này bằng những cách đơn giản nhất có thể. Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không cũng là một trong những cách phổ biến được sử dụng nhiều nhất.

Công dụng chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Phần lớn chúng ta khi nhắc về lá trầu không đều liên tưởng đến ngay một nét văn hóa từ ngàn xưa của dân tộc với tục ăn trầu cau cùng vôi. Tuy nhiên, theo nhiều luận chứng khoa học thì lá trầu không có rất nhiều dược tính, được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh chứ không chỉ dùng để nhai cho thơm và sạch miệng.

chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không
Lá trầu không có rất nhiều dược tính, được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh

Tinh dầu trong lá trầu không rất đậm đặc, nhờ đó có thể chữa lở loét, tiêu diệt các loại mụn nhọt và sát trùng vết thương. Chính vì tính kháng viêm và kháng khuẩn cao nên loại lá này dùng chữa viêm họng, cảm sốt, đặc biệt là bệnh trĩ cực kỳ hiệu quả. tác dụng chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không sẽ làm se búi trĩ lại và bài trừ các loại vi khuẩn có nguy cơ xâm nhập khiến tình trạng bệnh nặng thêm.

Không khó để chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không

Hầu hết ai cũng quen thuộc với lá trầu và tác dụng chữa bệnh trĩ nhưng ít người biết cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không làm thế nào cho hiệu quả nhất. Có rất nhiều người thắc mắc trong việc làm sao vận dụng triệt để công dụng kháng viêm, sát trùng vết thương của lá trầu. Bạn cần chuẩn bị lá trầu đã rửa sạch và tham khảo cách chữa bệnh trĩ bằng lá trầu bên dưới, giúp giảm đau, giảm các triệu chứng xuất huyết ở vùng hậu môn:

Có hai cách phổ biến nhất, trước hết là dùng lá trầu không giã nhuyễn rồi trộn với muối, sau đó đun sôi để xông hơi vùng hậu môn. Chỉ cần bạn xông hơi chừng 30 phút/lần, mỗi ngày 2 lần, trong khoảng 3 ngày thì bệnh tình sẽ thuyên giảm. Các búi trĩ sa giãn ở hậu môn gây đau nhức và rỉ máu sẽ dần tiêu biến.

chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không
Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không bằng cách giã nhuyễn, trộn với muối, sau đó đun sôi để xông hơi vùng hậu môn

Một cách khác là bạn chỉ dùng lá trầu không đun sôi, không pha với muối, nhưng dùng nước đun trực tiếp đó để ngâm vùng hậu môn. Bạn cho nước vào thau, không để quá nguội hay quá nóng, áp hậu môn vào ngâm với thời gian tương tự như xông hơi. Cuối cùng, bạn lấy bã trầu không đắp trên búi trĩ sẽ cảm thấy rất dễ chịu. Nhiều người còn chữa trĩ bằng lá trầu không bằng cách kết hợp pha thêm cau và hạt gấc vào nồi nấu lên. Thế nhưng, chỉ cần dùng lá trầu không mà thôi thì kết quả đã rất tốt rồi.

Ngoài cách sử dụng lá trầu không để chữa bệnh trĩ, bạn nên nhớ điều chỉnh lại chế độ ăn uống như thêm nhiều chất xơ vào khẩu phần ăn, uống nhiều nước trái cây để giúp làm mềm phân, kích thích tiêu hóa, nhu động ruột và giảm áp lực lên búi trĩ. Vừa kết hợp thay đổi thói quen ăn uống khoa học, thường xuyên vận động cùng với cách ngâm, xông hậu môn, có như vậy thì bệnh trĩ mới nhanh chóng bị loại trừ.

Chữa bệnh trĩ bằng lá trầu không không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Phương pháp này sẽ mang lại kết quả tốt, vừa kháng khuẩn, tiêu trừ chứng viêm mà còn làm lành búi trĩ, chống phù nề và ngăn bệnh tái phát trở lại. Chúc các bạn thành công!

Bác sĩ CKI YHCT Nguyễn Hữu Trường – Phòng khám Y Tâm Đường

CHIA SẺ